NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG PHIÊN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN NGÀY 15/4: CHÚ Ý VÀO CÁC NHÓM DỊCH VỤ TÀI CHÍNH, HÓA CHẤT, BÁN LẺ

Fri, 15/04/2022 | 06:21 GMT+7
(ĐTCK) Ngày mai, lượng hàng từ phiên giảm gần 27 điểm sẽ về tài khoản, nhiều khả năng thị trường sẽ còn chịu áp lực rung lắc trong phiên sáng. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/4.

Thanh khoản là điều cần quan tâm trong các phiên sắp tới

CTCK MB (MBS)

Phiên điều chỉnh hôm nay như một tín hiệu cho thấy phiên phục hồi hôm qua chỉ mang tính kỹ thuật, do vậy nhà đầu tư thận trọng giao dịch trong phiên chiều. 

Thanh khoản là điều cần quan tâm trong các phiên sắp tới khi đã giảm về mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 và dưới ngưỡng 20.000 tỷ đồng. 

Ngày mai, lượng hàng từ phiên giảm gần 27 điểm sẽ về tài khoản, nhiều khả năng thị trường sẽ còn chịu áp lực rung lắc trong phiên sáng.

Về kỹ thuật, phiên hôm nay thị trường tăng tốt trong phiên sáng nhưng không vượt được ngưỡng kỹ thuật MA100. Lúc này, cụm MA100 và MA50 là vùng cản mạnh đối với VN-Index, tương ứng 1.485-1.491 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.448-1.455 điểm.

Tạm cân bằng danh mục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Giai đoạn hiện tại thường gây khó khăn với những người đầu cơ ngắn hạn và nếu phải chọn để giao dịch thì theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà đầu tư nên chọn các cổ phiếu đang trong nhóm cổ phiếu mạnh hoặc tạm cân bằng danh mục và nghỉ ngơi cho tới khi mức độ lan tỏa tốt hơn tạo ra nhiều cơ hội giao dịch.

Chú ý vào các nhóm dịch vụ tài chính, hóa chất, bán lẻ

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.470-1.490 điểm trong phiên kế tiếp. 

Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, rủi ro ngắn hạn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vẫn ở mức cao, trong khi đó nhóm vốn hóa lớn đang bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn. 

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ và vẫn nằm trong vùng bi quan quá mức, cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm và các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán ở giai đoạn này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và tiếp tục quan sát thị trường. 

Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò trở lại với các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng, đặc biệt các nhà đầu tư nên chú ý vào các nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, hóa chất, bán lẻ.

Tăng một phần vị thế trading khi chỉ số lùi xuống các vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi hồi phục tích cực từ vùng hỗ trợ mạnh trong phiên liền trước, VN-Index đã cho phản ứng rung lắc điều chỉnh trước tác động từ vùng cản gần 1.48x điểm.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn tiếp tục được bảo lưu với vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần vị thế trading khi chỉ số lùi xuống các vùng hỗ trợ đã đề cập, nhưng cần linh hoạt bán cân đối lại vị thế trong kịch bản chỉ số tiếp tục hồi phục.

Dao động quanh ngưỡng 1.470 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường kéo co bất phân thắng bại cả buổi sáng quanh ngưỡng tâm lý 1.480 điểm. Tuy nhiên vừa đặt chân sang phiên chiều, VN-Index đã bị bên bán khống chế, ép đi xuống đóng cửa ở ngưỡng hỗ trợ 1.470 điểm.

Dù các nhóm cổ phiếu liên quan tới hàng hoá như thép, phân bón, dầu khí, than có phiên giao dịch khá tích cực, tuy nhiên không thể chống lại sức nặng của nhóm bluechip khi 20/30 mã thuộc VN30 giảm điểm, khiến thị trường không thể duy trì được sắc xanh. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/19 ngành tăng điểm. 

Hiện tại, tâm lý thị trường vẫn yếu khi chỉ số đã không thể bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ 1.470 điểm. Trong 1, 2 phiên tới, thị trường có thể vẫn sẽ dao động quanh ngưỡng này.

Theo Lạc Nhạn - Nguồn báo tinnhanhchungkhoan

Ngày tạo: 31/12/2021
Thị trường chứng khoán sẽ phát triển mạnh mẽ theo chiều sâu
Ngày tạo: 28/12/2021
TỔNG HỢP TIN DOANH NGHIỆP VÀ CỔ PHIẾU 28/12/2021
Ngày tạo: 09/05/2022
NHẬN ĐỊNH VỀ CỔ PHIẾU NGÀNH CHỨNG KHOÁN
* Nhập mã CK để xem biểu đồ
Chat hỗ trợ
Chat ngay